首页 社会内容详情
皇冠信用网开户:Một bé gái mắc cúm A (H5) lây từ gia cầm

皇冠信用网开户:Một bé gái mắc cúm A (H5) lây từ gia cầm

分类:社会

标签: # soi cầu xsmb vip

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠信用网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠信用网开户的平台。皇冠信用网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,

Nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người - Ảnh: KIM KHÁNH

Tại hội nghị trực tuyến tăng cường phòng chống dịch và công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 diễn ra ngày 20-10, TS Nguyễn Lương Tâm, phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ngày 17-10, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương có báo cáo kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A (H5) từ mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nữ 5 tuổi (ở Phú Thọ).

Cúm A (H5) là vi rút cúm lây từ gia cầm sang người thông qua việc hít thở hoặc tiếp xúc trực tiếp với chất tiết (nước bọt, chất nhầy hoặc phân) từ những con vật bị nhiễm bệnh.

"Đây là ca bệnh cúm A (H5) trên người mới nhất tại Việt Nam kể từ tháng 2-2014. Tích lũy từ năm 2003 đến nay, cả nước ghi nhận 128 trường hợp nhiễm cúm A (H5)", ông Tâm cho hay.

Ông Trần Như Dương, phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, thông tin thêm ngay sau khi phát hiện ca bệnh, viện đã kịp thời khoanh vùng, kiểm soát. Đồng thời, phối hợp với Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, địa phương để cùng phối hợp điều tra dịch tễ, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Các đơn vị đã lấy 65 mẫu bệnh phẩm của những người tiếp xúc với bệnh nhân (cả tiếp xúc xa và tiếp xúc gần), kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính với cúm A (H5). Hiện tình hình sức khỏe của những người tiếp xúc với bệnh nhân hoàn toàn bình thường.

Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho biết dịch cúm gia cầm vẫn được ghi nhận rải rác trên đàn gia cầm ở nhiều địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó, thời tiết hiện đang trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển. Dự báo trong thời gian tới, nguy cơ cúm gia cầm lây sang người là cao.

Đại diện Bộ Y tế đề nghị ngành y tế các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm, điều tra các trường hợp người nghi nhiễm các chủng cúm gia cầm, xử lý sớm, triệt để ổ dịch tại các địa phương; rà soát các hướng dẫn chuyên môn về giám sát, phòng chống cúm gia cầm trên người; xây dựng phương án phòng, chống dịch.

Đồng thời phối hợp với ngành thú y địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh cúm trên gia cầm để có các biện pháp dự phòng lây sang người và chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp đáp ứng.

Cùng đó, tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng lây nhiễm cúm gia cầm sang người tại khu vực có gia cầm ốm, chết và những vùng có nguy cơ cao…

发布评论