首页 社会内容详情
皇冠正网(www.hg8080.vip):Choáng váng cảnh mèo rừng bị săn bắt, giết hại, ngâm cả con trong rượu

皇冠正网(www.hg8080.vip):Choáng váng cảnh mèo rừng bị săn bắt, giết hại, ngâm cả con trong rượu

分类:社会

标签: # tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠下载www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠下载(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Mèo rừng bị săn bắt, giết hại dã man, số ít được cứu

Tại Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cúc Phương, những con mèo rừng từng trải qua nhiều “pha” sinh tử, may mắn được cứu hộ, chăm sóc, nhưng cũng không thể trở về với tự nhiên nữa. 

Trung tâm đang nuôi, chăm sóc 3 cá thể mèo rừng. Để tiện theo dõi, chăm sóc, các chuyên gia đã đặt tên cho các con mèo này là Sáng, Đại Lải. 

Đại Lải là con mèo rừng hoang dã đầu tiên sau khi người dân tìm thấy và giao nộp được đưa về Trung tâm vào ngày 18.4.2008, từ lúc mới 3 tuần tuổi, nặng 290 gram. Sau quá trình dài được chủ nuôi nhốt, rồi được cứu hộ, chăm sóc, bản năng tự nhiên của mèo đã mất đi, không thể tái thả về tự nhiên nữa.

Còn Sáng được một người dân tình nguyện chuyển giao về trung tâm sau khi mua lại từ một nhà hàng tại Hà Nội. Khi được chuyển giao về trung tâm, Sáng mất gần hết cả bàn chân bên trái phía trước, chỉ còn lại duy nhất 1 ngón chân cái gắn liền với xương cẳng chân. Vết thương nặng khiến Sáng di chuyển rất khó khăn, cũng không thể trở về với tự nhiên.

Sáng và Đại Lải may mắn sống sót sau khi trải qua quá trình sinh tử khốc liệt, bị thương nặng do dính bẫy của con người. Ảnh: Hải Nguyễn

Cá thể mèo rừng thứ ba tại Trung tâm chưa có tên. Con mèo này được giải cứu từ tỉnh Bình Định vào ngày 17.10.2022 trong tình trạng bị cụt chân. Hiện con mèo này đang được điều trị và chăm sóc đặc biệt. 

,

三公大吃计算公式www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Đây chỉ là một trong số rất ít các cá thể mèo rừng may mắn sống sót khi bị con người săn bắt, giết hại để thỏa mãn niềm đam mê ăn thịt thú rừng, uống rượu ngâm động vật... với những niềm tin mê muội rằng có thể chữa bệnh, có thể bồi bổ cơ thể.

Rất nhiều cá thể mèo rừng khác đã không may mắn như vậy, chúng bị giết hại dã man ngay từ trong rừng, hoặc bị nuôi nhốt sau khi dính bẫy, bị thương, chờ ngày được thực khách lựa chọn. 

Một cá thể mèo rừng bị giết hại thê thảm ngay ở trong rừng. Ảnh: Lam Anh Một cá thể mèo rừng dính bẫy, bị con người mang về nuôi nhốt, rao bán. Ảnh: Lam Anh Cá thể mèo rừng này bị săn bắt, nuôi nhốt và rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Thùy Linh Mèo rừng bị ngâm rượu cả con, phục vụ những thú vui kỳ quái của một bộ phận người lắm tiền nhiều của. Ảnh: Lam Anh

Nhiều loài thuộc họ mèo bị đe họa ở mức cực kỳ nguy cấp     

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) - cho biết: Trong lần rà soát, cập nhật hiện trạng phân bố, quần thể của các loài nhằm xếp mức độ đe dọa trong Sách đỏ mới đây, có rất nhiều loài thú đã được nâng mức độ bảo vệ do quần thể nhỏ và vùng sống bị thu hẹp. Đây là các loài đang chịu áp lực từ vấn nạn săn bắt và mất sinh cảnh hiện nay.

Trong gần 100 loài thú được rà soát, có đến hơn 50 loài được nâng hạng bảo tồn so với Sách đỏ 2007. Trong đó, nhiều loài trong họ mèo đã rơi vào danh sách hơn 20 loài được xếp vào mức cảnh báo bảo tồn cao nhất CR (cực kỳ nguy cấp), bên cạnh các loài vượn, một số loài voọc, một số loài rái cá, các loài tê tê.

"Ví dụ, mèo cá được kể đến một số loài được đánh giá là chưa ghi nhận được ở ngoài tự nhiên trong khoảng 10-20 năm gần đây, bên cạnh hổ, báo hoa mai, trâu rừng…" - TS Hà nói. 

,

皇冠正网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论